Lí do tại sao bạn lười tưới cây ngoài ban công?

BẠN CÓ MUỐN BIẾT TẠI SAO BẠN LƯỜI TƯỚI CÂY NGOÀI BAN CÔNG ?

Tôi cũng đã từng vào trường hợp như vậy, và bỗng nhiên ngẫm lại, biết được lý do, và thế là bỏ ngay được cảm giác lười nhác đó.

Nhà tôi có hai ban công phía trước và phía sau. Mỗi sáng tôi đều tưới ban công phía trước, còn phía sau thì lâu lâu mới tưới. Và lý do đơn giản là vì , ban công phía trước có – vòi – nước. Tôi lắp sẵn vòi nước và ống nước xịt dài để có thể tưới khắp ban công mà không sợ nước không đến nơi. Nhưng ban công phía sau tôi không lắp, bởi vậy mỗi lần tưới cây tôi phải xách nước từ nhà tắm qua phòng mình, rồi tới ban công, và nước có thể đổ ra sàn.

“Đó là lí do mà tôi lười khi phải tưới ban công phía sau.”

Bạn biết không, chắc chắn sẽ có lúc chúng ta rất lười, và chúng ta nên phải chuẩn bị cho những lúc lười đó. Như tôi, sau khi biết nguyên do tại sao mình lại lười tưới cây, tôi đã lắp ngay một vòi nước ở ban công phía sau nữa. Vậy là mỗi sáng, chỉ cần cầm vòi và tắm táp cho mấy em chậu cây xinh xinh. Nếu mà vậy còn lười thì tôi chịu thua, đã hết cách ( haha.)

Thứ hai, bạn nên tưới cây vào buổi sáng sau khi đánh răng rửa mặt xong hoặc lúc tối trước khi đi ngủ. Nếu không phải hai lúc này, tôi nghĩ bạn sẽ bỏ quên nó hoặc rất lười tưới. Vì khi bắt đầu và kết thúc một ngày, bạn sẽ có thời gian trống một chút để có thể nghĩ đến việc tưới cây. Những lúc đã vào công việc, bạn sẽ nghĩ đến nhiều thứ quan trọng hơn và không để ý đến những chậu cây nữa.

Vì vậy, hãy tạo thói quen cho mình chăm sóc và tưới cây vào sáng hoặc tối nha, hiệu quả lắm đấy. Buổi sáng sẽ giúp bạn bắt đầu một ngày mới thật sảng khoái với những chậu cây mát mẻ, tươi mới. Vào buổi tối sau một ngày mệt mỏi, bạn lại được thư giãn để ngắm nhìn, hít thở, chăm sóc và ngắm nhìn cây cối, cuộc sống lại bình yên.

Tạm thời thì tôi hay bị lười vì hai lý do to đùng này, còn bạn , vì sao lại lười tưới cây ? Cho tôi biết và tôi sẽ giải quyết cho bạn haha

Tuan

Leave a Reply

Your email address will not be published.