Danh sách các loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng

Đối với cây xanh, ánh sáng là một yếu tố không thể thiếu, nó ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây. Tuy nhiên vẫn có một số loại cây sinh ra đã có những đặc tính ít ưa ánh sáng, và thậm chí là không cần ánh sáng cây vẫn có thể sống tốt được, tiêu biểu là những loại cây trồng trong nhà.
Để lựa chọn cho mình những loại cây ít ưa sáng như vậy, hãy tham khảo danh sách một số loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng dưới đây nhé.

Văn phòng xanh

1. Cây Lưỡi hổ

Cây Lưỡi hổ chính xác là loài cây có sức sống vô cùng mãnh liệt, kể cả trong điều kiện bụi khô, yêu cầu ánh sáng của nó cũng cực kỳ dễ chịu. Loài cây này có thể phát triển tốt kể cả trong môi trường ánh sáng mặt trời hoặc bóng râm. Có lẽ vậy mà bạn sẽ thường thấy hình ảnh những cây lưỡi hổ trồng trong nhà.
Cây Lưỡi hổ cũng không cần phải tưới quá nhiều nước vì nó không chịu nước, vào mùa xuân và hè có thể tưới cho nó mỗi tháng 2 – 3 lần, thu đông thì ít hơn, chỉ không quá 1 lần mỗi tháng.

Lưỡi hổ

2. Cây Vạn niên thanh

Đây là loài cây đẹp và phát triển cực kỳ tốt trong môi trường ánh sáng yếu, nới lý tưởng nhất để đặt loài cây này là sau một tấm rèm.
Cây Vạn niên thanh thường đẹp nhất vào mùa xuân và hè, khi lá có sự pha màu đậm nhạt rõ nét. Mặc dù vậy bạn cũng nên cẩn thận vì nếu nhai phải lá hoặc cành có thể dẫn đến những cơn đau dữ dội và cực độc.

Vạn niên thanh

3. Cây Trầu bà

Cây Trầu bà hay còn được gọi là cây hoàng tâm điệp cũng là một loại cây rất dễ sống, không những thế nó còn giúp không khí trong nhà trở nên trong lành hơn vì vậy rất nhiều người chọn nó làm cây cảnh.
Trong suốt những tháng mùa xuân và hè, bạn chỉ cần tưới 5 – 7 ngày một lần, còn nếu vào mùa đông thì thời gian sẽ kéo dài ra hơn nữa, khoảng 7 – 10 ngày, loài cây này sống trong nhà rất tốt.

Trầu bà

4. Cây Phú quý

Loài cây này cực kỳ dễ chăm sóc, dù trong không gian hẹp chúng vẫn có thể phát triển tốt và cả trong môi trường máy lạnh.
Cây được sử dụng nhiều trong trang trí nội thất văn phòng. Thân cây màu hồng và lá xanh cực đẹp chính là điểm nhấn cho cây.
Theo quan niệm xưa, cây Phú quý sẽ mang lại sự may mắn, giàu sang, phú quý, mặc khác sẽ đem lại sự thư giãn khi bạn gặp nhiều áp lực trong cuộc sống.

Phú quý

5. Cây Lan ý

Đây là loại cây trồng trong nhà không cần nhiều ánh sáng mặt trời, có thể sống trong bóng râm, ban đêm những bông trắng sáng rất được rất nhiều người yêu thích, cây vừa đẹp bông vừa đẹp lá, tạo một không gian đầy sức sống, tạo cảm giác thoải mái cho ngôi nhà.

Lan ý

6. Cây Kim phát tài

Đây là một loài cây bụi có lá xanh mướt, phát triển cực tốt trong bóng mát, không cần tưới thường xuyên.
Loài cây này hiện rất được ưa chuộng bởi nó có ý nghĩa mang lại sự may mắn, phú quý cho gia chủ và tốt cho phong thủy.
Loài cây này không cần nhiều ánh sáng, nếu bạn đem ra ngoài ánh nắng trực tiếp quá lâu có thể gây cháy lá.
Với kiểu lá kép dạng to, phiến lá dày, màu xanh thẫm cực đẹp, khi được chăm sóc tốt chúng phát triển mạnh ra rất nhiều nhánh con, trông rất màu mỡ nên người ta tin rằng những ai sở hữu loại cây này sẽ có được sự thịnh vượng.

Kim tiền

7. Cây Bàng sing

Cây Bàng Singapore là một loài cây trong nhà có sức sống dẻo dai, cây có tán lá rộng và cao tạo ra sự sang trọng trong phòng khách. Thật phù hợp nếu bạn là người yêu thiên nhiên nhưng quá bận rộn với công việc.

Bàng sing

8. Cây Đa búp đỏ

Ai cũng biết cây Đa búp đỏ là một chiếc máy lọc không khí tự nhiên cực kỳ tuyệt vời cho mỗi gia đình. Với đặc điểm đó, cây rất dễ phát triển trong môi trường thiếu sáng, không cần nhiều nước và không mất nhiều thời gian chăm sóc.
Bạn cũng có thể đặt cây đa búp đỏ ở bên cạnh cửa sổ trong phòng khách, nơi có luồng ánh sáng nhẹ sẽ giúp cho cây phát triển tốt hơn. Việc tỉa cành và chăm sóc cho cây này cũng rất đơn giản, không mất quá nhiều thời gian của bạn.

Cây đa búp đỏ

9. Cây Ngọc ngân

Đây là loài cây được xếp vào bảng những loại cây trồng được ưa chuộng nhất, cây có thể phát triển bình thường mà không cần ánh sáng mặt trời.
Bên cạnh đó, loài cây này còn có tác dụng lọc sạch không khí, hấp thụ các chất thải ra gây hại cho sức khỏe của con người cũng như giảm bớt khói bụi.

Ngọc ngân

10. Cây cỏ lan chi

Ngoài ra còn có rất nhiều cây trồng trong nhà khác không cần ánh sáng, chúng tôi đã lọc ra những loại cây thông dụng và phổ biến, an toàn với sức khỏe của con người nhất. Hãy lựa chọn cho mình một chậu cây thích hợp để bố trí trong nhà mình nhé.

Lan chi

Thông tin liên hệ về danh sách các loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng: 
MIN GARDENS
Hotline: 0338 425 917

Tuan

Leave a Reply

Your email address will not be published.