Cây bàng sing

Gía trị thẩm mỹ của cây Bàng Singapore

Vài năm trở lại đây, có một loại cây xuất xứ từ Tây Phi, đã xuất hiện phổ biến trong không gian nội thất ở Việt Nam, nó vừa có tác dụng thanh lọc không khí, vừa mang ý nghĩa phong thủy rất tốt.

Loài cây này có dáng thẳng, lá to, làm tăng sự sinh động cho không gian, tăng thêm vẻ sang trọng và hiện đại cho ngôi nhà của bạn. Đó là cây Bàng Singapore. Cây còn được gọi gọn lại là cây Bàng sing, tên khoa học là Ficus Lyata, thuộc họ thực vật Moaraceae (họ Dâu tằm), là loài cây nhiệt đới rất thích hợp với khí hậu nhiệt đới gió mùa của nước ta.

Cây bàng sing
Cây bàng sing

Đặc điểm hình thái của cây:

 • Cây Bàng singapore là một loài cây thân gỗ, cao từ 1,5 – 2m, đây là một loài cây nội thất có tốc độ phát triển tương đối chậm.
 • Cây có lá màu xanh đậm, to khoảng 1.5 bàn tay, có hình bầu dục và tròn ở chóp lá.
 • Cây hầu như không ra hoa.

  Cây bàng sing
  cây bàng singapore

Cách chăm sóc cây Bàng Singapore:

 • Nhiệt độ: nhiệt độ thích hợp nhất cho cây phát triển là từ 60 – 75 độ F, tương đương với 15 – 24 độ C, cây có khả năng chịu lạnh kém, nên tránh để cây ở nhiệt độ 12 độ C. Môi trường sống của cây không quá khô cũng không quá ẩm thì cây sẽ phát triển tốt.
 • Ánh sáng: vì là cây nội thất, nên không được để cây dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp, cây sẽ bị cháy lá. Tuy nhiên vẫn phải đem cây ra ngoài ánh sáng để thực hiện quá trình quang hợp.
 • Lượng nước tưới: chỉ tưới khi mặt đất đã se lại, giảm lượng nước tưới vào mùa đông. Việc tưới nước này rất quan trọng với cây vì việc làm cây bị thiếu hoặc thừa nước cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cây.
 • Đất trồng: loại đất trồng cho cây cần phải tơi xốp, có thể trộn chung với cả vỏ cây và lá khô rụng. Hoặc bạn cũng có thể trồng cây bằng đất thịt.
 • Bón phân: Tuy cây không có nhu cầu quá cao về lượng phân bón, nhưng cũng nên chú ý bổ sung lượng dinh dưỡng cho cây vào mùa xuân và mùa hè. Tốt nhất nên sử dụng phân bón lỏng pha loãng hoặc phân bón ngâm trong nước mỗi tháng một lần.
 • Cắt tỉa: loại bỏ những lá nào bị hư hoặc bị cháy lá, để giữ cây ở chiều cao mong muốn thì cần cắt tỉa thường xuyên. Dùng khăn mềm và nước để loại bỏ bụi và làm cho lá sạch và bóng hơn.

  cây bàng singapore

Ý nghĩa của cây Bàng Singapore:

Theo phong thủy, cây mang ý nghĩa sum họp, đoàn tụ, và thể hiện sự may mắn. Thân cây thẳng đứng thể hiện sự tự tin, ngay thẳng và chính trực. Đây cũng là loài cây hợp với những người mạng Mộc, nếu đặt cây này cạnh bàn làm việc thì sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Tuan

Leave a Reply

Your email address will not be published.